Trực tuyến Hội thảo ứng dụng tiến bộ khoa học trong quản lý tổng hợp dinh dưỡng và dịch hại trên cây trồng

Hiện nay, có ý kiến cho rằng, nông nghiệp nước ta đã phát triển tương đối tốt. Đặc biệt, chúng ta xuất khẩu được nhiều nông sản trong điều kiện giá lương thực và nông sản thế giới đang tăng. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy, vẫn còn nhiều bất cập khiến chúng ta phải quan tâm nhiều hơn đến sự phát triển của nông nghiệp trong đó có vấn đề Khoa học – kỹ thuật phục vụ nông nghiệp.

Các câu hỏi của công nghệ nông nghiệp thế kỷ 21 như vấn đề: hướng công nghệ sinh học bảo đảm các nguy cơ đối với sức khỏe của con người và môi trường, vấn đề nông nghiệp hữu cơ với dự báo sẽ chiếm lĩnh thị trường nông sản thế giới, vấn đề nông nghiệp thẳng đứng hay không đất để giải quyết vấn đề thiếu đất và bảo vệ môi trường…, vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Hiểu được vấn đề này, Công ty Công ty Cổ phần TM DV KT An Tiến sẽ phối hợp cùng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội thảo ứng dụng tiến bộ khoa học trong quản lý tổng hợp dinh dưỡng và dịch hại trên cây trồng và tham quan mô hình mẫu tại nông trại của ông Văn Giông Hồng (Sông Xoài 2, Sông Xoài, Tân Thành, Bà Bà – Vũng Tàu) vào sáng ngày 24/11.

Hội thảo sẽ quy tụ những chuyên gia như: TS. Phạm Hữu Thiện – Nghiên cứu viên chính, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ThS. Thân Quốc An Hạ – Phó trưởng phòng Kỹ thuật, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhiều đại biểu khách mời đặc biệt đến từ Bộ NN&PTTT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bà Rịa – Vũng Tàu, các doanh nghiệp thu mua nông sản và bà con nông dân trong cả nước.

Toàn bộ chương trình sẽ được Tạp chí Khoa học thời đại truyền hình trực tuyến trên website www.khoahocthoidai.vn, hoặc www.facebook/khoahocthoidai.vn và www.youtube.com từ 8 giờ sáng ngày 29/11/2017. Bà con nông dân và độc giả có thể gửi câu hỏi trực tiếp cho các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình hoặc gửi mail về địa chỉ antiennongnghiepsach@gmail.com.

(Tạp chí Khoa Học Thời Đại)

http://khoahocthoidai.vn/truc-tuyen-hoi-thao-ung-dung-tien-bo-khoa-hoc-trong-quan-ly-tong-hop-dinh-duong-va-dich-hai-tren-cay-trong-6412.html

Post Author: admin